เซ็น กรุ๊ป รุกตลาดแบรนด์ “อากะ” ปรับโมเดลขยายธุรกิจ ปักธงเปิด 15 สาขาทั่วประเทศ

Business Food & Drink Lifestyle News Update

เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป หรือ เซ็น กรุ๊ป ประกาศเดินหน้าขยายแบรนด์ ‘อากะ’ อีกกว่า 15 สาขาทั่วประเทศ ในปี 65 นี้ โดยเน้นการเปิดสาขาไปยังต่างจังหวัด ควบคู่ไปกับการเปิดแบรนด์ใหม่ “อากะ ชาบู” อีก 2 สาขาภายในสิ้นปีนี้ด้วย ปักหมุดสาขาแรก เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ชั้น 1 ที่ยังคงคอนเซ็ปต์ D.I.Y. Buffet เพื่อมุ่งสู่การเป็นผู้นำด้านบุฟเฟ่ต์ ครอบคลุมทั้งรูปแบบปิ้งย่างและชาบู รวมถึงการให้บริการแบบ Full Service ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้บริโภค

คุณปรีด์ สุวิมลธีระบุตร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มธุรกิจร้านอาหาร บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ปัจจุบันภาพรวมตลาดปิ้งย่างในไทย มีมูลค่ารวมกว่า 9,000 ล้านบาท และตลาด ชาบู-สุกี้ในไทย มีมูลค่ารวมกว่า 23,000 ล้านบาท ถือได้ว่าทั้ง 2 ตลาดเป็นตลาดที่มีการแข่งขันสูง และยังมีผู้บริโภคที่ชอบรับประทานอาหารทั้ง 2 ประเภทนี้ค่อนข้างมาก เห็นได้ชัดจากการเติบโตอย่างต่อเนื่องในทุก ๆ ปี โดยเฉพาะช่วงหลังจากโควิดที่ลูกค้าเน้นความคุ้มค่าจึงมีความต้องการบุฟเฟ่ต์มากขึ้น

ทั้งนี้ทางเซ็น กรุ๊ป เองก็เล็งเห็นถึงโอกาสในการเติบโตในตลาดปิ้งย่างที่มีแบรนด์ ‘อากะ’ ซึ่งวางแผนขยายกว่า 15 สาขา ภายในสิ้นปี โดยเน้นขยายไปยังต่างจังหวัดมากขึ้น และได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างล้นหลาม ตอกย้ำความเป็น No.1 Yakiniku Buffet ที่มีสาขามากที่สุดในรูปแบบบุฟเฟ่ต์และเดินหน้ารุกขยายเข้าสู่ตลาดชาบูอย่างเต็มรูปแบบ วางแผนเปิด 2 สาขา ภายในสิ้นปีนี้ด้วยเช่นกัน พร้อมกับการปักธงชูความเป็นผู้นำในเรื่องบุฟเฟ่ต์ ทั้งปิ้งย่างและชาบู

เรียกได้ว่าเป็นการต่อยอดจากแบรนด์ “อากะ” ยากินิกุบุฟเฟ่ต์ ที่ครองใจคนรักปิ้งย่างมาตลอด 15 ปี สู่ “อากะ ชาบู”บุฟเฟ่ต์ชาบูแบรนด์ใหม่ ที่จะเข้ามาช่วยเสริมแกร่งพอร์ตฯ ธุรกิจกลุ่มร้านอาหารในเครือ โดยมีมูลค่าการลงทุนรวมกว่า 130 ล้านบาท ตั้งเป้ายอดขายมากกว่า 900 ล้านบาทหรือประมาณการเติบโตมากกว่า 60% ภายในสิ้นปี และการขยายสาขาดังกล่าวจะทำให้ ‘อากะ’ เป็นอีกแบรนด์หนึ่งของทางกลุ่มเซ็นที่มียอดขายมากกว่า 1,000 ล้านบาท ในปี 2566”

คุณมยุรี จิตรกร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการตลาด บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “กลยุทธ์หลักของทั้ง “อากะ” และ “อากะ ชาบู” คือ การสร้างแบรนด์ให้เข้าถึงผู้บริโภคในยุคปัจจุบันให้ได้มากที่สุด โดยเราใช้ Growth Strategy ทั้ง Horizontal คือการขยายแนวนอน นำแบรนด์ AKA Yakiniku ที่มีความแข็งแรงอยู่แล้ว ไปสู่พื้นที่ใหม่ ๆ ให้ได้เป็นที่รู้จักมากขึ้น เข้าถึงกลุ่มคนได้กว้างขึ้น และการขยายแบบ Vertical คือ การนำมาตรฐานวัตถุดิบคุณภาพของแบรนด์ที่มีความแข็งแกร่ง ไปต่อยอดในธุรกิจใหม่ ซึ่งเราเลือกธุรกิจชาบู เพราะมี demand ของตลาดที่ค่อนข้างสูง ซึ่งมีความสอดคล้องและใกล้เคียงกับธุรกิจเดิมที่เป็น D.I.Y. อยู่แล้ว

โดย Brand positioning เรายังคงความเป็น The Best D.I.Y. Buffet Experience ที่ส่งต่อจาก ปิ้งย่าง มาถึง ชาบู ด้วย Product ที่มีรสชาติไม่เหมือนใคร วัตถุดิบที่หลากหลาย และเมนูเสริมอีกมากมาย มีบรรยากาศภายในร้านที่สะท้อนความเป็นญี่ปุ่น โดยเน้นเจาะกลุ่มวัยรุ่น คนทำงาน ครอบครัว และกลุ่มคนรักบุฟเฟ่ต์ พร้อมชูคอนเซ็ปต์ D.I.Y. Buffet มาพร้อมกับราคาที่จับต้องได้ ตอบโจทย์ทุกความชอบ”

‘อากะ ชาบู’ เป็นแบรนด์ที่อยากจะมอบความสุขและยกระดับประสบการณ์การรับประทานชาบูบุฟเฟ่ต์ ตอบโจทย์ทุกมุมของผู้บริโภค ชูจุดแข็งด้านคอนเซปต์ใหม่ที่สนุกสนานมากขึ้น การออกแบบร้านที่เหมือนได้ไปรับประทานชาบูที่มีบรรยากาศเหมือนประเทศญี่ปุ่น ด้านเมนูอาหารที่ตอบโจทย์ โดยมีรูปแบบให้เลือกทั้ง หม้อเดี่ยวแบบส่วนตัว และหม้อรวม เพื่อแชร์ความสนุกผ่านมื้ออาหารกับเหล่าเพื่อนหรือครอบครัว มาพร้อมวัตถุดิบคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น เนื้อหมูเนื้อวัว เนื้อแกะ ซีฟู้ด และอื่น ๆ อีกกว่า 82 เมนู เสิร์ฟพร้อม น้ำซุป 5 แบบ ไฮไลท์คือ น้ำซุปยูสุ หอมกลิ่นปลาแห้งผสม
ยูสุ รสชาติกลมกล่อมและสร้างความสดชื่นได้อย่างลงตัว ทานคู่กับน้ำจิ้มอากะชาบู สูตรลับที่ไม่เหมือนใคร ได้รสชาติกลมกล่อมเข้ากัน นอกจากนั้นยังมีซุปกิมจิที่เข้มข้นและซุปอื่นๆ อีกมากมาย

นอกเหนือจากชาบู ยังมีเมนูทานเล่นหลากหลาย ทั้งยำรสเด็ด และเมนูดองซีอิ๊วที่ทุกคนชื่นชอบ ประสบการณ์ที่สนุกสนานอีกมุมคือ สเตชั่นอาหารที่สามารถตักเติมได้ไม่อั้น ทั้งผัก ลูกชิ้นและเส้นนานาชนิด เพื่อเพิ่มประสบการณ์การรับประทานบุฟเฟ่ต์ที่ครบรสและสนุกมากยิ่งขึ้น ราคาก็ยิ่งตอบโจทย์ทุกคน

โดยสามารถเลือกรับประทานได้ทั้งหมด 3 ราคา คือ Meat Lover Buffet ราคา 399++ บาทต่อคน, Regular Buffet ราคา 599++ บาทต่อคน และ Premium Buffet 999++ บาทต่อคน (ราคารวมค่าเครื่องดื่ม)

“ปัจจุบัน อากะ เปิดให้บริการแล้วกว่า 32 สาขา และ อากะ ชาบู เปิดให้บริการแล้ว 1 สาขา คือ เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ชั้น 1 โดยเรายังเดินหน้ารักษาไว้ซึ่งคุณภาพของแบรนด์เดิมที่มีอยู่ มีการนำเทคโนโลยีเข้ามาเสริมความสะดวกสบายให้ลูกค้าไม่ว่าจะเป็นระบบ self-ordering และ AKA Robot ที่ช่วยเสิร์ฟอาหารได้อย่างแม่นยำ ควบคู่ไปกับการพัฒนาแบรนด์ใหม่ในเครือ รวมไปถึงการขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญคือการจับเทรนด์และปรับเปลี่ยนให้ทันตามความต้องการของผู้บริโภคก็จะยิ่งส่งผลให้ร้านอาหารในเครือเซ็น กรุ๊ป ทั้งหมด เติบโตได้อย่างแน่นอน” คุณปรีด์
กล่าวทิ้งท้าย

ติดตามรายละเอียดของ อากะ ชาบู ได้ที่ https://www.facebook.com/akarestaurant หรือ Line @ZENGroupTH