สถานทูตอิตาลี” จับมือ “ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก”จัดนิทรรศการ “เลโอนาร์โด โอเปรา ออมเนีย”

Lifestyle

สถานเอกอัครราชทูตอิตาลีประจำประเทศไทย ร่วมกับ ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ศูนย์รวมงานศิลปะและวัตถุโบราณชั้นเยี่ยมของเอเชีย บนฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ชวนชมนิทรรศการ เลโอนาร์โด โอเปรา ออมเนีย (Leonardo OPERA OMNIA) รำลึกในโอกาสครบ 500 ปี หลังการเสียชีวิตของ เลโอนาร์โด ดาวินชี พบ 17 ผลงานมาสเตอร์พีช รังสรรค์พิเศษขนาดเท่าต้นฉบับ หลายผลงานออกสู่สายตาเป็นครั้งแรก เปิดให้ชมที่ชั้น 3 ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ระหว่างวันที่ 4 กันยายน ถึง 7 ตุลาคม 2562
นิทรรศการ เลโอนาร์โด โอเปรา ออมเนีย (Leonardo OPERA OMNIA) เป็นหนึ่งในกิจกรรมอิตาเลียนเฟสติวัล (Italian Festival) ในประเทศไทย ที่สถานเอกอัครราชทูตอิตาลีประจำประเทศไทยจับมือกับ ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก จัดขึ้น เพื่อรำลึกในโอกาสครบ 500 ปี หลังการเสียชีวิตของ เลโอนาร์โด ดาวินชี โดยนำเสนอผลงานศิลปะอันทรงค่าและละเอียดอ่อน ของสุดยอดศิลปินชาวยอิตาเลียนท่านนี้ ที่รวบรวมนำมาและจำลอง
โดยใช้การวาดภาพแบบดิจิทัลที่มีความละเอียดสูง ผู้ชมนิทรรศการ จะได้ชื่นชมภาพจำลอง 17 ภาพ จากผลงานมาสเตอร์พีซอันโดดเด่นที่สุด โดยเลือกผลงานที่สะท้อนความสามารถของ เลโอนาร์โด ดา วินชี ในฐานะศิลปินได้มากที่สุด และมีขนาดเท่าของจริง
เช่น ภาพ “Mona Lisa – โมนา ลิซา” “Annunciation – แม่พระรับสาร” และภาพผลงานที่ไม่พบในงานทั่วไป “The Last Supper – อาหารค่ำมื้อสุดท้าย” ซึ่งอยู่ในโบสถ์ซานตามาเรียเดลเลกราเซีย เมืองมิลาน โดยใช้เทคนิคดิจิทัล ที่สลับซับซ้อน และการเล่นแสงอย่างชาญฉลาด ให้ความรู้สึกเสมือนอยู่ต่อหน้าผลงานต้นฉบับอย่างแท้จริง ทั้งนี้ภาพที่นำมาจัดแสดง ได้รวบรวมมาจากการมีส่วนร่วมของช่างภาพมืออาชีพจำนวนมาก ผ่านการตรวจสอบแล้วสร้างสไตล์ใหม่ ทำให้ภาพจำลองเหมือนกับต้นฉบับ มีความละเอียดสูง ด้วยระบบแสงที่ซับซ้อน ส่องจากด้านหลัง (Backlighting) ทำให้สามารถปรับความเข้มของแสง และอุณหภูมิของสีได้ จึงทำให้มั่นใจได้ถึงผลลัพท์ที่เหมาะสมที่สุดในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน
ทั้งนี้ พิธีเปิดนิทรรศการ เลโอนาร์โด โอเปรา ออมเนีย (Leonardo OPERA OMNIA) จะมีขึ้นในวันอังคารที่ 3 กันยายน 2562 เวลา 17.30 น. เริ่มลงทะเบียน ณ บริเวณ ชั้น 3 ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก โดยได้รับเกียรติจาก นายโลเรนโซ กาลันตี (H.E. Mr. Lorenzo Galanti) เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐอิตาลีประจำประเทศไทย, นายอิทธิพล คุณปลื้ม
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานเปิดนิทรรศการ

โดยเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมตั้งแต่ วันที่ 4 กันยายน ถึง 7 ตุลาคม 2562 เวลา 10.00 – 22.00 น. โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย พร้อมกันนี้ ผู้สนใจสามารถชมนิทรรศการมัลติมีเดียครั้งแรกของโลก ITALIAN RENAISSANCE WORLD PREMIERE นำเสนอผลงานของสุดยอด 4 ศิลปินอิตาเลียนแห่งยุคเรอเนสซองซ์ นำเสนอในรูปแบบมัลติมีเดียกว่า 250 ภาพ โดยจัดขึ้นที่อาร์ซีบี แกลเลอเรีย ชั้น 2 ของริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2562 ซื้อบัตรได้ที่ ZIP Event https://bit.ly/2JaQSZ5

ติดตามความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : River City Bangkok Instagram : rivercitybangkok www.rivercitybangkok.com โทร. 02-237-0077 ถึง 78